Bao che cho các hoạt động có tính chất kích động bạo lực tại nhà hàng karaoke sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:14/12/2017

Bao che cho các hoạt động có tính chất kích động bạo lực tại nhà hàng karaoke sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thủy Tiên, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Bao che cho các hoạt động có tính chất kích động bạo lực tại nhà hàng karaoke sẽ bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (tien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi bao che cho các hoạt động có tính chất kích động bạo lực tại nhà hàng karaoke được quy định tại Khoản 5 và Khoản 7 Điều 19 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi bao che cho các hoạt động có tính chất khiêu dâm, kích động bạo lực, đồi trụy, nhảy múa thoát y tại vũ trường, nơi khiêu vũ công cộng, nhà hàng karaoke, nơi tổ chức hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng khác.

   ...

   7. Hình thức xử phạt bổ sung:

   Tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vũ trường, karaoke từ 12 tháng đến 24 tháng đối với hành vi quy định tại Khoản 5 và Khoản 6 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (bao che cho các hoạt động có tính chất kích động bạo lực tại nhà hàng karaoke) có thể sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng. Đồng thời, Giấy phép kinh doanh karaoke sẽ bị tước quyền sử dụng từ 12 tháng đến 24 tháng.

   Tuy nhiên, nếu hành vi vi phạm xảy ra trên địa bàn Hà Nội thì mức xử phạt sẽ có thay đổi, cụ thể sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng (theo quy định tại Khoản 4 Điều 14 Nghị quyết 08/2014/NQ-HĐND quy định mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa do thành phố Hà Nội ban hành).

   Cũng cần lưu ý, nếu điểm kinh doanh nhà hàng karaoke trên không phải là của cá nhân mà là tổ chức thì mức phạt sẽ bằng 02 lần mức phạt đối với cá nhân nêu trên. (theo quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 3 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi bao che cho các hoạt động có tính chất kích động bạo lực tại nhà hàng karaoke. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn