Bảo vệ người làm việc trong phòng xét nghiệm liên quan đến bệnh truyền nhiễm được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:07/11/2016

Bảo vệ người làm việc trong phòng xét nghiệm liên quan đến bệnh truyền nhiễm được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em là Nguyễn Thanh Trang (email: tran***gmail.com). Em xem phim về bệnh truyền nhiễm thấy những người làm việc trong phòng xét nghiệm có thể gặp rất nhiều nguy hiểm, rủi ro. Em thắc mắc pháp luật có quy định gì để bảo vệ họ? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc bảo vệ người làm việc trong phòng xét nghiệm liên quan đến bệnh truyền nhiễm đã được quy định cụ thể tại Điều 26 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Theo đó, việc bảo vệ người làm việc trong phòng xét nghiệm liên quan đến bệnh truyền nhiễm được quy định như sau:

   1. Người làm việc trong phòng xét nghiệm tiếp xúc với tác nhân gây bệnh truyền nhiễm phải được đào tạo về kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và trang bị phòng hộ cá nhân để phòng lây nhiễm tác nhân gây bệnh truyền nhiễm.

   2. Người làm việc trong phòng xét nghiệm tiếp xúc với tác nhân gây bệnh truyền nhiễm phải chấp hành các quy trình chuyên môn kỹ thuật trong xét nghiệm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc bảo vệ người làm việc trong phòng xét nghiệm liên quan đến bệnh truyền nhiễm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn