Bệnh nhân ngoại tỉnh đến khám và chữa bệnh trong tỉnh thì thanh toán như thế nào đối với điều trị nội trú và điều trị ngoại trú?

Ngày hỏi:18/04/2016
Độc giả Lê Đình Huệ gửi từ địa chỉ email ledinhhue***@gmail.com hỏi: Hiện tôi đang công tác tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế, tôi xin hỏi bệnh nhân ngoại tỉnh đến khám và chữa bệnh trong tỉnh thì thanh toán như thế nào đối với điều trị nội trú và điều trị ngoại trú?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • BHXH Việt Nam trả lời:

   Bệnh nhân ngoại tỉnh đến khám, chữa bệnh trái tuyến tại các bệnh viện tuyến huyện thuộc tỉnh khác sẽ được hưởng 100% chi phí KCB trong phạm vi quyền lợi. Trường hợp KCB tại các cơ sở y tế tuyến huyện khác (không phải bệnh viện huyện như Trạm y tế xã, Phòng khám đa khoa) sẽ không được hưởng BHYT.

   Nếu KCB nội trú trái tuyến tại BV tuyến tỉnh được hưởng 60%, tuyến Trung ương được hưởng 40% chi phí KCB trong phạm vi quyền lợi BHYT. KCB ngoại trú tại các bệnh viện tuyến này sẽ không được hưởng BHYT.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn