Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có nội dung xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:11/12/2017

Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có nội dung xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Đức Thịnh, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Gần đây, tôi có tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực trình diễn nghệ thuật, thời trang. Tuy nhiên, tôi vẫn có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi, cụ thể là việc biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có nội dung xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân thì có bị xử phạt hành chính không? Văn bản nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được hồi đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có nội dung xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân được quy định tại Điểm a Khoản 9 Điều 13 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   Đình chỉ hoạt động biểu diễn từ 3 tháng đến 6 tháng đối với người biểu diễn có một trong các hành vi sau đây:

   - Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có nội dung truyền bá tệ nạn xã hội, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam; xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có nội dung xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân) có thể sẽ bị đình chỉ hoạt động biểu diễn từ 03 tháng đến 06 tháng đối với người biểu diễn có hành vi vi phạm.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có nội dung xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn