Bộ phận điều trị nội trú Khoa Y, dược cổ truyền trong các bệnh viện nhà nước hoạt động như thế nào?

Ngày hỏi:18/10/2017

Hoạt động của bộ phận điều trị nội trú Khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước được quy định thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai. Trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm thông tin về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Khoa Y, dược cổ truyền trong hệ thống bệnh viện nhà nước. Tuy nhiên, một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, bộ phận điều trị nội trú Khoa Y, dược cổ truyền trong các bệnh viện nhà nước hoạt động như thế nào? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Thanh Hữu (huu***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ngày 10/01/2014, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư 01/2014/TT-BYT quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức và hoạt động của Khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước. Thông tư này quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức, hoạt động, nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị của Khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước.

  Theo đó, hoạt động của bộ phận điều trị nội trú Khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư 01/2014/TT-BYT. Cụ thể như sau:

  a) Tổ chức thực hiện khám bệnh, chữa bệnh và kết hợp phương pháp khám chữa bệnh y học cổ truyền với y học hiện đại, trong quá trình điều trị nội trú theo dõi diễn biến của bệnh để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp;

  b) Thực hiện hoạt động theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều này;

  c) Tổ chức nhận thuốc từ bộ phận dược, cấp phát thuốc cho người bệnh nội trú;

  d) Theo dõi tác dụng không mong muốn của thuốc.

  Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về hoạt động của bộ phận điều trị nội trú Khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 01/2014/TT-BYT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn