Bóng sử dụng trong trận đấu do FIFA tổ chức

Ngày hỏi:13/03/2017

Bóng sử dụng trong trận đấu do FIFA tổ chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Bóng sử dụng trong trận đấu do FIFA tổ chức được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Hà Khanh (khanh****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bóng sử dụng trong trận đấu do FIFA tổ chức
   (ảnh minh họa)
  • Bóng sử dụng trong trận đấu do FIFA tổ chức được quy định tại theo Quyết định 1 Luật II. Bóng Phần 1 Quyết định 982-QĐ/UBTDTT năm 2007 về việc ban hành Luật bóng đá như sau:

   Trong những trận đấu chính thức, chỉ những quả bóng đáp ứng đúng những tiêu chuẩn của Luật 2, mới được phép sử dụng để thi đấu.

   Những trận đấu do FIFA hoặc Liên đoàn bóng đá châu lục tổ chức, chỉ những quả bóng có 1 trong 3 dòng chữ chính thức sau đây mới được sử dụng để thi đấu:

   . Được FIFA phê duyệt

   . Được FIFA kiểm tra.

   . Đạt tiêu chuẩn bóng thi đấu quốc tế.

   Dòng chữ ghi trên bóng chứng tỏ bóng đã được kiểm tra chất lượng và đạt những tiêu chuẩn tối thiểu của Luật 2. Danh sách những yêu cầu bổ sung đặc biệt cho từng chủng loại phải được Hội đồng Luật quốc tế phê chuẩn. Bộ phận kiểm tra phải được FIFA phê duyệt.

   Trong các giải thi đấu quốc gia có thể sử dụng bóng đạt một trong 3 tiêu chuẩn nêu trên.

   Ngoài ra trong các trận đấu không chính thức khác, bóng được sử dụng phải đáp ứng những tiêu chuẩn tối thiểu của Luật 2.

   Trên đây là quy định về Bóng sử dụng trong trận đấu do FIFA tổ chức. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 982-QĐ/UBTDTT .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn