Các đơn vị nào kêu gọi, vận động đóng góp giúp đỡ các quốc gia bị thiên tai?

Ngày hỏi:16/01/2018

Các đơn vị nào kêu gọi, vận động đóng góp giúp đỡ các quốc gia bị thiên tai? Xin chào Ban biên tập, tôi là Mỹ Linh hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre, Tôi hiện đang tìm hiểu về việc đóng góp giúp đỡ các quốc gia bị thiên tai. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi các đơn vị nào kêu gọi, vận động đóng góp giúp đỡ các quốc gia bị thiên tai? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các đơn vị kêu gọi, vận động đóng góp giúp đỡ các quốc gia bị thiên tai được quy định tại Điều 15 Nghị định 64/2008/NĐ-CP về việc vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, theo đó:

   Các đơn vị kêu gọi, vận động đóng góp giúp đỡ các quốc gia bị thiên tai gồm:

   1. Thủ tướng Chính phủ ra lời kêu gọi ủng hộ đồng bào các quốc gia khác khi bị thiên tai nghiêm trọng cần sự giúp đỡ của nhân dân Việt Nam.

   2. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra lời kêu gọi ủng hộ khi được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ.

   Thời gian vận động đóng góp do Thủ tướng Chính phủ quy định hoặc ủy quyền cho Hội chữ thập đỏ Việt Nam quy định.

   Trên đây là tư vấn về các đơn vị kêu gọi, vận động đóng góp giúp đỡ các quốc gia bị thiên tai. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 64/2008/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn