Các hành vi bị nghiêm cấm khi hoạt động chữ thập đỏ

Ngày hỏi:19/09/2016

Các hành vi bị nghiêm cấm khi hoạt động chữ thập đỏ. Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Hiện tại em đang công tác trong Hội chữ thập đỏ trung ương. Em muốn hỏi, theo quy định hiện hành thì hoạt động chữ thập đỏ bị nghiêm cấm thực hiện những hành vi nào ạ? Em xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung về Các hành vi bị nghiêm cấm khi hoạt động chữ thập đỏ được quy định tại Luật Hoạt động chữ thập đỏ 2008 có hiệu lực từ ngày 01/9/2009.

   Theo đó, các hành vi bị nghiêm cấm khi hoạt động chữ thập đỏ bao gồm:

   "1. Cản trở hoặc ép buộc tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động chữ thập đỏ.

   2. Sử dụng, cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ không bảo đảm chất lượng gây tổn hại đến sức khỏe, tính mạng con người trong hoạt động chữ thập đỏ.

   3. Báo cáo sai sự thật, gian lận, chiếm đoạt, sử dụng trái phép tiền, hiện vật do tổ chức, cá nhân tài trợ, đóng góp cho hoạt động chữ thập đỏ.

   4. Lợi dụng hoạt động chữ thập đỏ nhằm mục đích xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

   5. Lợi dụng hoạt động chữ thập đỏ để vụ lợi.

   6. Yêu cầu người được cứu trợ, trợ giúp trả chi phí cho việc tiếp nhận, vận chuyển, phân phối tiền, hiện vật trong hoạt động chữ thập đỏ.

   7. Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ trái pháp luật."

   (Điều 6 Luật Hoạt động chữ thập đỏ 2008)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Các hành vi bị nghiêm cấm khi hoạt động chữ thập đỏ theo Luật Hoạt động chữ thập đỏ 2008. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn