Các hành vi bị nghiêm cấm trong vận động nguồn cứu trợ nhân đạo

Ngày hỏi:16/01/2018

Các hành vi bị nghiêm cấm trong vận động nguồn cứu trợ nhân đạo gồm hành vi nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bình Minh hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi thường xuyên tham gia hoạt động từ thiện, cứu trợ nhân đạo đối với những vùng bị thiên tai. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi các hành vi bị nghiêm cấm trong vận động nguồn cứu trợ nhân đạo gồm hành vi nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các hành vi bị nghiêm cấm trong vận động nguồn cứu trợ nhân đạo
   (ảnh minh họa)
  • Các hành vi bị nghiêm cấm trong vận động nguồn cứu trợ nhân đạo được quy định tại Điều 3 Nghị định 64/2008/NĐ-CP về việc vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, theo đó bao gồm:

   1. Cản trở hoặc ép buộc tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động cứu trợ nhân đạo.

   2. Báo cáo sai sự thật, gian lận, chiếm đoạt, sử dụng trái phép tiền, hàng do các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước ủng hộ, đóng góp.

   3. Lợi dụng hoạt động cứu trợ để vụ lợi.

   Trên đây là tư vấn về các hành vi bị nghiêm cấm trong vận động nguồn cứu trợ nhân đạo. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 64/2008/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn