Các tài liệu liên quan đến sức khỏe của đối tượng giám định pháp y tâm thần

Ngày hỏi:04/01/2019

Đang công tác trong ngành y tế. Liên quan đến việc giám định pháp y tâm thần. Tôi có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Cụ thể: Các tài liệu liên quan đến sức khỏe của đối tượng giám định pháp y tâm thần bao gồm các giấy tờ, tài liệu nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các tài liệu liên quan đến sức khỏe của đối tượng giám định pháp y tâm thần quy định tại Thông tư 18/2015/TT-BYT về Quy trình giám định pháp y tâm thần và biểu mẫu sử dụng trong giám định pháp y tâm thần do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

   - Nhận xét của cơ quan hoặc chính quyền địa phương về đối tượng giám định;

   - Nhận xét của y tế địa phương về tình hình bệnh tật của đối tượng giám định, có xác nhận của Trưởng trạm y tế xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là y tế cấp xã);

   - Nhận xét của 02 người hàng xóm trở lên (người không có quan hệ họ hàng, thân thích với đối tượng giám định);

   - Báo cáo của gia đình về đặc điểm, tình hình bệnh tật, quá trình phát triển từ nhỏ tới hiện tại của đối tượng giám định, trong đó cần nêu rõ việc có hay không sử dụng rượu, ma túy của đối tượng giám định;

   - Bản sao bệnh án của cơ sở y tế đã khám và điều trị bệnh cho đối tượng giám định, các tài liệu liên quan đến khám chữa bệnh của đối tượng giám định (nếu có).

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn