Các trường hợp hủy hồ sơ công bố của cơ sở điều trị nghiện các chất có dạng thuốc phiện

Ngày hỏi:04/10/2016

Các trường hợp nào thì hủy hồ sơ công bố của cơ sở điều trị nghiện các chất có dạng thuốc phiện? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Quang, đang sinh sống và làm việc tại Thái Bình, tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Những trường hợp nào thì cơ sở điều trị cai nghiện bị hủy hồ sơ công bố. Quy định này được điều chỉnh ở văn bản nào. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Quang_Thái Bình)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hủy hồ sơ công bố của cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện được quy định cụ thể tại Điều 20 Nghị định 90/2016/NĐ-CP quy định về điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, theo đó:

   Các trường hợp hủy hồ sơ công bố của cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện, bao gồm:

   - Hết thời hạn đình chỉ hoạt động mà không đáp ứng được điều kiện theo quy định của cơ sở.

   - Cơ sở điều trị không triển khai điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện sau 12 tháng kể từ ngày hồ sơ công bố của cơ sở điều trị được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế.

   - Cơ sở điều trị tạm dừng hoạt động trong thời gian 12 tháng liên tục.

   Trên đây là quy định về các trường hợp hủy hồ sơ công bố của cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 90/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn