Các trường hợp không được tuyển dụng làm người giới thiệu thuốc của cơ sở kinh doanh dược

Ngày hỏi:05/06/2018

Các trường hợp không được tuyển dụng làm người giới thiệu thuốc của cơ sở kinh doanh dược được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Trung, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực dược. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì Các trường hợp không được tuyển dụng làm người giới thiệu thuốc của cơ sở kinh doanh dược được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 21 Thông tư 07/2018/TT-BYT hướng dẫn về kinh doanh dược của Luật dược và Nghị định 54/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật thì Các trường hợp không được tuyển dụng làm người giới thiệu thuốc của cơ sở kinh doanh dược được quy định cụ thể như sau:

   Các trường hợp sau đây không được tuyển dụng làm người giới thiệu thuốc:

   - Người đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của Tòa án; trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án;

   - Người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Các trường hợp không được tuyển dụng làm người giới thiệu thuốc của cơ sở kinh doanh dược. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 07/2018/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn