Căn cứ xây dựng quy hoạch hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh

Ngày hỏi:15/03/2018

Căn cứ xây dựng quy hoạch hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập. Em là sinh viên năm thứ 3, chuyên ngành y đa khoa. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm thông tin về quy định pháp luật hiện hành đối với hoạt động khám, chữa bệnh. Cho em hỏi, hiện nay, hoạt động quy hoạch hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh ở nước ta được xây dựng dựa trên những căn cứ nào? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong các anh chị sớm phản hồi giúp em. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!   Đăng Khoa (khoa***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 23/11/2009, Quốc hội ban hành Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009. Theo đó, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là cơ sở cố định hoặc lưu động đã được cấp giấy phép hoạt động và cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

   Căn cứ xây dựng quy hoạch hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2009. Cụ thể bao gồm:

   a) Nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh, cơ cấu bệnh tật;

   b) Địa giới hành chính, địa bàn dân cư, quy mô dân số;

   c) Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

   Cũng theo quy định này, nội dung quy hoạch hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bao gồm:

   - Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình, dự án trọng điểm;

   - Hệ thống tổ chức cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

   - Nguồn lực, giải pháp thực hiện, điều kiện bảo đảm.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về căn cứ xây dựng quy hoạch hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn