Cản trở công tác giám định bảo hiểm y tế nhưng chưa gây thiệt hại đến người tham gia BHYT bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:04/04/2018

Hình thức xử phạt hành vi cản trở công tác giám định bảo hiểm y tế chưa gây thiệt hại đến người tham gia BHYT được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc liên quan đến xử phạt vi phạm trong lĩnh vực y tế mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, hành vi cản trở công tác giám định bảo hiểm y tế chưa gây thiệt hại đến người tham gia BHYT bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Trần Đình Long (0908****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt hành vi cản trở công tác giám định bảo hiểm y tế chưa gây thiệt hại đến người tham gia BHYT là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 70 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi cản trở công tác giám định bảo hiểm y tế chưa gây thiệt hại đến người tham gia BHYT hoặc quỹ BHYT.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt hành vi cản trở công tác giám định bảo hiểm y tế chưa gây thiệt hại đến người tham gia BHYT. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn