Cấp chứng chỉ hành nghề ở tỉnh khác

Ngày hỏi:21/01/2012
Hiện nay tôi muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề ở tỉnh khác và họ nói tôi về Bắc Giang xin giấy xác nhận chưa cấp chứng chỉ hành nghề ở Bac Giang. Tôi hỏi ở Băc Giang có cho giấy đó không ? tôi nge nói bây giờ ở Bắc Giang họ không cho giấy đó. Vậy tôi cần xin giấy đó ở đâu? xin cám ơn!

  Nội dung này được Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN tư vấn như sau:

  • Căn cứ khoản 3, Điều 7, Mục 1, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, quy định: “Chứng chỉ hành nghề do Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế tỉnh cấp, cấp lại theo mẫu quy định và “mỗi cá nhân chỉ được cấp một chứng chỉ hành nghề”.
   1. Gồm đơn đề nghị xác nhận không đăng kí xin cấp Chứng chỉ hành nghề Y ( có mẫu gửi kèm).
   2. Phô tô Giấy chứng minh nhân dân (có chứng thực hoặc công chứng – nếu ở xa) và mang theo bản gốc để đối chiếu.
   3. Nếu ở xa, gửi qua đường Bưu điện trực tiếp về phòng QLHNYDTN – Sở Y tế Bắc Giang ( nếu có gửi kèm theo phong bì dán tem và ghi sẵn địa chỉ người nhận, để chúng tôi gửi lại giấy xác nhận cho bạn).
   Sau khi kiểm tra, rà soát đối chiếu với hồ sơ đang quản lý tại cơ quan, Sở Y tế Bắc Giang sẽ cấp giấy xác nhận cho bạn sau 3-5 ngày làm việc.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Y tế Tỉnh Bắc Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn