Cập nhật tài liệu GACP - WHO Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu

Ngày hỏi:30/08/2019

Tôi đang tìm hiểu các quy định về thực hành tốt nuôi trong thu hái dược liệu. Anh chị cho tôi hỏi việc cập nhật tài liệu GACP - WHO Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 19/2019/TT-BYT (có hiệu lực ngày 27/09/2019) thì Cập nhật tài liệu GACP - WHO Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu như sau:

   1. Trường hợp Tổ chức Y tế thế giới có sửa đổi, bổ sung nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu” tại Phụ lục IV kèm theo Thông tư này, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền tổ chức dịch và công bố nội dung sửa đổi, bổ sung trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế và Trang thông tin điện tử của Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền để các đối tượng có liên quan tra cứu, cập nhật và áp dụng.

   2. Cơ sở áp dụng các tài liệu GACP - WHO cập nhật không chậm hơn 12 tháng tính từ thời điểm công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế hoặc Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền.

   Trên đây là quy định về Cập nhật tài liệu GACP - WHO Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT