Chăm sóc về tinh thần cho bệnh nhân là thực hiện những công việc gì?

Ngày hỏi:26/02/2019

Chào anh chị, sắp tới em có dự định học điều dưỡng của trường Cao đẳng y tế. Em có chút thắc mắc là chăm sóc về tinh thần cho bệnh nhân là thực hiện những công việc gì? Xin anh chị giải đáp giúp em với.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chăm sóc người bệnh trong bệnh viện bao gồm hỗ trợ, đáp ứng các nhu cầu cơ bản của mỗi người bệnh nhằm duy trì hô hấp, tuần hoàn, thân nhiệt, ăn uống, bài tiết, tư thế, vận động, vệ sinh cá nhân, ngủ, nghỉ; chăm sóc tâm lý; hỗ trợ điều trị và tránh các nguy cơ từ môi trường bệnh viện cho người bệnh.

   Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 07/2011/TT-BYT thì chăm sóc về tinh thần cho người bệnh như sau:

   - Người bệnh được điều dưỡng viên, hộ sinh viên và người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh khác chăm sóc, giao tiếp với thái độ ân cần và thông cảm.

   - Người bệnh, người nhà người bệnh được động viên yên tâm điều trị và phối hợp với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong quá trình điều trị và chăm sóc.

   - Người bệnh, người nhà người bệnh được giải đáp kịp thời những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình điều trị và chăm sóc.

   - Bảo đảm an ninh, an toàn và yên tĩnh, tránh ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của người bệnh.

   Trên đây là quy định về chăm sóc về tình thần cho người bệnh.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn