Chế độ của người làm công tác điều trị tại cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

Ngày hỏi:04/10/2016

Chế độ của người làm công tác điều trị tại cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Tuyết, là cán bộ điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện tại cơ sở điều trị công lập. Tôi nghe nói có quy định mới về chế độ đối với người công tác trong lĩnh vực này. Ban biên tập cho tôi hỏi là chế độ này được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nó ở đâu? Mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cảm ơn. (Như Tuyết_Bến Tre)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ, chính sách đối với người làm công tác điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện thuộc các cơ sở điều trị công lập được quy định cụ thể tại Khoản 4 Điều 22 Nghị định 90/2016/NĐ-CP quy định về điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, theo đó:

   - Công chức, viên chức, người lao động trực tiếp làm công việc xét nghiệm, khám và điều trị cho người bệnh tại cơ sở điều trị công lập được hưởng mức phụ cấp bằng 70% mức lương ngạch, bậc hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có;

   - Công chức, viên chức, người lao động làm công tác hành chính, tư vấn, dược và viên chức, người lao động trực tiếp làm công việc cấp phát thuốc cho người bệnh tại cơ sở điều trị công lập được hưởng mức phụ cấp bằng 30% mức lương ngạch, bậc hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có.

   Trên đây là quy định về chế độ, chính sách đối với người làm công tác điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện thuộc các cơ sở điều trị công lập. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 90/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn