Chế độ hỗ trợ khám chữa bệnh với người nghèo?

Ngày hỏi:07/11/2014

Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo. Khi đi khám tại cơ sở tế, thành viên trong gia đình tôi có được Nhà nước hỗ trợ gì không?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Theo Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg về việc khám, chữa bệnh cho người nghèo được sửa đổi, bổ sung theo Quyết định số 14/2012/QĐ-TTg ngày 01/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ:

   Chế độ hỗ trợ cụ thể như sau:

   - Hỗ trợ tiền ăn khi điều trị nội trú tại các cơ sở y tế của Nhà nước từ tuyến huyện trở lên với mức tối thiểu 3% mức lương tối thiểu chung/người bệnh/ngày.

   - Hỗ trợ tiền đi lại từ nhà đến bệnh viện, từ bệnh viện về nhà và chuyển bệnh viện khi điều trị nội trú tại các cơ sở y tế của Nhà nước từ tuyến huyện trở lên, các trường hợp cấp cứu, tử vong hoặc bệnh quá nặng và người nhà có nguyện vọng đưa về nhà nhưng không được bảo hiểm y tế hỗ trợ.

   - Hỗ trợ một phần chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với phần người bệnh phải đồng chi trả từ 100.000 đồng trở lên.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn