Chế độ thưởng đối với huấn luyện viên thể thao trong Công an nhân dân

Ngày hỏi:31/08/2017

Chế độ thưởng đối với huấn luyện viên thể thao trong Công an nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nguyễn Thị Minh Thư. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên và các hoạt động thể dục, thể thao trong Công an nhân dân. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, chế độ thưởng đối với huấn luyện viên thể thao trong Công an nhân dân được thực hiện ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Minh Thư (minhthu*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ thưởng đối với huấn luyện viên thể thao trong Công an nhân dân được quy định tại Điều 11 Thông tư 19/2015/TT-BCA quy định chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên và các hoạt động thể dục, thể thao trong Công an nhân dân do Bộ trưởng Bộ Công An ban hành. Cụ thể là:

   1. Những môn thi đấu cá nhân: huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên lập thành tích trong các cuộc thi đấu thì mức thưởng đối với huấn luyện viên bằng mức thưởng đối với vận động viên.

   Trường hợp vận động viên có nhiều huấn luyện viên huấn luyện thì tỷ lệ phân chia tiền thưởng được thực hiện theo nguyên tắc: huấn luyện viên trực tiếp huấn luyện đội tuyển được hưởng 60%, huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên tại các tuyến trước khi tham gia đội tuyển được hưởng 40%.

   2. Những môn thi đấu tập thể: huấn luyện viên trực tiếp huấn luyện đội tuyển thi đấu lập thành tích thì được thưởng mức thưởng chung bằng số lượng huấn luyện viên theo quy định nhân với mức thưởng tương ứng đối với vận động viên đạt giải, số lượng huấn luyện viên của các đội được xét thưởng; cụ thể:

   a) Những môn quy định đội có từ 02 đến 05 vận động viên tham gia thi đấu: mức thưởng chung tính cho 01 huấn luyện viên;

   b) Những môn quy định đội có từ 06 đến 12 vận động viên tham gia thi đấu: mức thưởng chung tính cho 02 huấn luyện viên;

   c) Những môn quy định đội có từ 13 vận động viên trở lên tham gia thi đấu: mức thưởng chung tính cho 03 huấn luyện viên.

   3. Những môn thi đấu đồng đội: mức thưởng chung cho huấn luyện viên bằng số lượng huấn luyện viên quy định tại khoản 2 Điều này nhân với 50% mức thưởng chung tương ứng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chế độ thưởng đối với huấn luyện viên thể thao trong Công an nhân dân. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 19/2015/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Huấn luyện viên
  Thể dục thể thao
  Công an nhân dân
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn