Chế độ tiền công đối với vận động viên thể thao trong Công an nhân dân hưởng lương từ ngân sách nhà nước

Ngày hỏi:29/08/2017

Chế độ tiền công đối với vận động viên thể dục, thể thao trong Công an nhân dân hưởng lương từ ngân sách nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Văn Phong. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên và các hoạt động thể dục, thể thao trong Công an nhân dân. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, chế độ tiền công đối với vận động viên thể dục, thể thao hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong Công an nhân dân được thực hiện ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Phong (vanphong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ tiền công đối với vận động viên thể dục, thể thao trong Công an nhân dân hưởng lương từ ngân sách nhà nước được quy định tại Điều 4 Thông tư 19/2015/TT-BCA quy định chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên và các hoạt động thể dục, thể thao trong Công an nhân dân do Bộ trưởng Bộ Công An ban hành. Cụ thể là:

   1. Huấn luyện viên, vận động viên là sĩ quan, hạ sĩ quan, công nhân viên Công an trong thời gian tập trung tập luyện và thi đấu được hưởng nguyên lương do đơn vị quản lý chi trả.

   2. Trường hợp mức tiền lương (quy ra ngày) của huấn luyện viên, vận động viên thấp hơn mức tiền công (theo ngày) quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 3 Thông tư này thì đơn vị sử dụng có trách nhiệm chi trả phần chênh lệch cho huấn luyện viên, vận động viên (mức tiền lương theo ngày được xác định bằng tiền lương tháng chia cho 22 ngày - số ngày làm việc tiêu chuẩn trong một tháng).

   3. Trường hợp huấn luyện viên, vận động viên có thời gian tập trung tập luyện, thi đấu cao hơn số ngày làm việc tiêu chuẩn trong tháng (22 ngày/tháng) thì đơn vị sử dụng có trách nhiệm trả tiền công cho những ngày vượt tiêu chuẩn theo các mức quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này.

   4. Khoản tiền chi thêm quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều này không dùng để tính đóng và hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chế độ tiền công đối với vận động viên thể dục, thể thao trong Công an nhân dân hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 19/2015/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Ngân sách nhà nước
  Công an nhân dân
  Vận động viên
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn