Chi phí xét nghiệm HIV đối với người nhận mô, bộ phận cơ thể người và người nhận tinh trùng, noãn, phôi

Ngày hỏi:24/08/2018

Ban biên tập cho tôi hỏi: Chi phí xét nghiệm HIV bắt buộc đối với người nhận mô, bộ phận cơ thể người và người nhận tinh trùng, noãn, phôi được quy định ra sao? Có văn bản nào nói về vấn đề này không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chi phí xét nghiệm HIV đối với người nhận mô, bộ phận cơ thể người và người nhận tinh trùng, noãn, phôi
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Khoản 2 Điều 3 Thông tư 33/2011/TT-BYT quy định việc xét nghiệm HIV bắt buộc trong trường hợp cần thiết để chẩn đoán và điều trị cho người bệnh do Bộ Y tế ban hành thì chi phí xét nghiệm HIV bắt buộc đối với người nhận mô, bộ phận cơ thể người và người nhận tinh trùng, noãn, phôi được quy định như sau:

   - Trường hợp người được xét nghiệm HIV có thẻ bảo hiểm y tế: Được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả theo phạm vi quyền lợi được hưởng;

   - Trường hợp người được xét nghiệm HIV không có thẻ bảo hiểm y tế: Chi phí xét nghiệm HIV do người được xét nghiệm tự chi trả theo chế độ viện phí hiện hành.

   Trên đây là nội dung trả lời về chi phí xét nghiệm HIV bắt buộc đối với người nhận mô, bộ phận cơ thể người và người nhận tinh trùng, noãn, phôi. Bạn có thể tim hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 33/2011/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn