Chiếm dụng tài liệu thư viện có bị xử phạt không?

Ngày hỏi:22/03/2018

Chiếm dụng tài liệu thư viện có bị xử phạt không? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Linh Trang, tôi sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Chiếm dụng tài liệu thư viện có bị xử phạt không? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (trang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điểm b Khoản 3 và Khoản 5 Điều 26 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì hành vi chiếm dụng tài liệu thư viện sẽ bị xử phạt như sau:

   3. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   b) Chiếm dụng tài liệu thư viện.

   ...

   5. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc trả lại tài liệu thư viện đã đánh tráo hoặc chiếm dụng đối với hành vi quy định tại Khoản 3 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (chiếm dụng tài liệu thư viện) có thể sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Đồng thời, sẽ bị buộc trả lại tài liệu thư viện đã chiếm dụng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi chiếm dụng tài liệu thư viện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn