Chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:07/12/2017

Chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Long, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Gần đây, tôi có tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực phim ảnh. Tuy nhiên, tôi vẫn có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi, cụ thể là chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng thì có bị xử phạt hành chính không? Và mức xử phạt là bao nhiêu tiền? Văn bản nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được hồi đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (long***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Mức xử phạt hành vi chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng được quy định tại Khoản 3 và Điểm a, b Khoản 7 Điều 6 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

  3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng.

  ...

  7. Biện pháp khắc phục hậu quả: (Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 6 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP)

  a) Buộc tiêu hủy tang vật vi phạm đối với hành vi quy định tại điểm a và điểm b khoản 2; khoản 3; điểm a khoản 4 và khoản 5 Điều này;

  b) Buộc dỡ bỏ tác phẩm vi phạm dưới hình thức điện tử, trên môi trường mạng và kỹ thuật số đối với hành vi quy định tại điểm a và điểm b khoản 2; khoản 3 và điểm a khoản 4 Điều này;

  Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng) có thể sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Đồng thời, phim đã chiếu đó sẽ bị buộc tiêu hủy. Nếu phim được chiếu dưới hình thức điện tử, xuất hiện trên môi trường mạng và kỹ thuật số thì sẽ phải dỡ bỏ tác phẩm.

  Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn