Chính sách hỗ trợ nuôi trồng dược liệu tập trung

Ngày hỏi:14/06/2017

Chính sách hỗ trợ nuôi trồng dược liệu tập trung được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Thị Nữ, hiện tại tôi có một khu đất trống có diện tích hơn 2,5 ha. Xung quanh khu đất này, tôi thấy có nhiều trang trại chăn nuôi vật nuôi làm dược liệu và có năng suất tốt. Nên tôi dự định sẽ thành lập một trang trại chăn nuôi vật nuôi làm dược liệu tập trung vật nuôi làm dược liệu trên khu đất này. Cho tôi hỏi, nếu thành lập thì trang trại của tôi có được hưởng chính sách hỗ trợ như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin trên tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thị Nữ (016972****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chính sách hỗ trợ nuôi trồng dược liệu tập trung
   (ảnh minh họa)
  • Chính sách hỗ trợ nuôi trồng dược liệu tập trung được quy định tại Điều 7 Nghị định 65/2017/NĐ-CP chính sách đặc thù về giống, vốn và công nghệ trong phát triển, nuôi trồng, khai thác dược liệu có hiệu lực từ ngày 05/07/2017. Cụ thể là:

   Hỗ trợ 01 lần 15 triệu đồng/01 ha để xây dựng cơ sở hạ tầng và mua giống dược liệu cho dự án trồng cây dược liệu tập trung có quy mô từ 05 ha trở lên hoặc cho dự án chăn nuôi tập trung có quy mô từ 02 ha trở lên.

   Ngoài ra, dự án đầu tư nuôi trồng dược liệu tập trung phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 9 Nghị định 65/2017/NĐ-CP thì mới được hưởng chính sách hỗ trợ trên.

   Như vậy, nếu như bạn thành lập trang trại chăn nuôi tập trung vật nuôi làm dược liệu thì kể từ ngày 05/07/2017 bạn sẽ được hỗ trợ 01 lần 15 triệu/01 ha để xây dựng cơ sở hạ tầng và mua giống vật nuôi dược liệu.

   Để được hỗ trợ bạn phải gửi 03 bộ hồ sơ đề nghị lên Sở Kế hoạch và Đầu tư của đại phương nơi đăng ký sản xuất. Hồ sơ bao gồm: giấy đề nghị hỗ trợ (theo Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 65/2017/NĐ-CP); và báo cáo dự án đầu tư.

   Trong thời hạn tối đa 10 ngày làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư có văn bản thẩm tra gửi Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định cam kết hỗ trợ vốn cho chị.

   Trường hợp sử dụng ngân sách trung ương, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh gửi toàn bộ hồ sơ kèm theo văn bản đề nghị thực hiện dự án tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trong thời hạn tối đa 20 ngày làm việc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến của Bộ Tài chính, căn cứ vào khả năng cân đối vốn, xem xét để có văn bản cam kết hỗ trợ vốn cho chị gửi Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và các tổ chức, cá nhân đề nghị hỗ trợ. Sau khi hoàn thành giai đoạn đầu tư cơ sở hạ tầng và hoạt động nuôi trồng dược liệu theo kế hoạch của năm thứ nhất, tổ chức, cá nhân có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nghiệm thu kết quả.

   Trong thời hạn tối đa 10 ngày làm việc, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tổ chức nghiệm thu dự án. Biên bản nghiệm thu khối lượng là căn cứ để giải ngân vốn hỗ trợ cho chị. Sau khi có biên bản nghiệm thu chị gửi văn bản đề nghị giải ngân hỗ trợ biên bản nghiệm thu, quyết định hỗ trợ vốn của cơ quan có thẩm quyền gửi Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh để được giải ngân.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chính sách hỗ trợ nuôi trồng dược liệu tập trung. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 65/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn