Cho, nhận noãn, tinh trùng, phôi khi không được phép theo quy định bị xử lý thế nào?

Ngày hỏi:03/03/2018

Hình thức xử phạt hành vi cho, nhận noãn, tinh trùng, phôi khi không được phép theo quy định của pháp luật được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ninh. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, hành vi cho, nhận noãn, tinh trùng, phôi khi không được phép theo quy định của pháp luật bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!   Thành Vinh (vinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt hành vi cho, nhận noãn, tinh trùng, phôi khi không được phép theo quy định của pháp luật là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 33 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi cho, nhận noãn; cho, nhận tinh trùng; cho, nhận phôi khi không được phép theo quy định của pháp luật.

   Mức phạt này đồng thời áp dụng cho hành vi: Không bảo đảm điều kiện thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản theo quy định của pháp luật.

   Ngoài ra, người vi phạm còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng theo quy định tại Khoản 4 điều này.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt hành vi cho, nhận noãn, tinh trùng, phôi khi không được phép theo quy định của pháp luật. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn