Cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng giấy phép để kinh doanh hoạt động vũ trường, karaoke sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:13/12/2017

Cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng giấy phép để kinh doanh hoạt động vũ trường, karaoke sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Nam Hà, tôi sinh sống và làm việc tại Thái Nguyên. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng giấy phép để kinh doanh hoạt động vũ trường, karaoke sẽ bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Có văn bản pháp luật nào quy định về những vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (01228***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng giấy phép để kinh doanh hoạt động vũ trường, karaoke được quy định tại Điểm b Khoản 2 và Khoản 5 Điều 17 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   b) Cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng giấy phép hoặc sử dụng giấy phép của tổ chức, cá nhân khác để kinh doanh hoạt động vũ trường, karaoke.

   ...

   5. Hình thức xử phạt bổ sung:

   Tước quyền sử dụng giấy phép từ 12 tháng đến 24 tháng đối với hành vi quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng giấy phép để kinh doanh hoạt động vũ trường, karaoke) có thể sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng. Đồng thời, sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép từ 12 tháng đến 24 tháng.

   Cũng cần lưu ý, nếu điểm kinh doanh karaoke, vũ trường trên không phải là của cá nhân mà là tổ chức thì mức phạt sẽ bằng 02 lần mức phạt đối với cá nhân nêu trên. (theo quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 3 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012)

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng giấy phép để kinh doanh hoạt động vũ trường, karaoke. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:



  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn