Chức năng cán bộ làm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình xã

Ngày hỏi:08/03/2018

Chức năng cán bộ làm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình xã được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Khánh Linh, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Dương. Vì yêu cầu công việc, tôi cần tìm hiểu các quy định về cán bộ làm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình xã. Ban biên tập cho tôi hỏi: Chức năng cán bộ làm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình xã được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Phần 3 Thông tư 05/2008/TT-BYT hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức bộ máy dân số - kế hoạch hóa gia đình ở địa phương do Bộ Y tế ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   Cán bộ chuyên trách DS-KHHGĐ xã có trách nhiệm giúp việc cho Trạm trưởng trạm Y tế cấp xã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu DS-KHHGĐ trên địa bàn xã. Cán bộ chuyên trách DS-KHHGĐ xã là viên chức của Trạm Y tế xã, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Trạm trưởng trạm Y tế xã, chịu sự quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Trung tâm DS-KHHGĐ huyện.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Chức năng cán bộ làm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình xã. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 05/2008/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn