Chức năng của đơn vị đột quỵ trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là gì?

Ngày hỏi:24/04/2017

Chức năng của đơn vị đột quỵ trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Chức năng của đơn vị đột quỵ trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Minh Nhã (nha****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chức năng của đơn vị đột quỵ trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được quy định tại Điều 7 Thông tư 47/2016/TT-BYT quy định việc tổ chức khám, chữa bệnh đột quỵ trong cơ sở khám, chữa bệnh như sau:

   Đơn vị đột quỵ là bộ phận thuộc khoa lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, thực hiện các chức năng như của đội đột quỵ và cấp cứu, chẩn đoán, điều trị tích cực, phục hồi chức năng, dự phòng đột quỵ cho người bệnh.

   Trên đây là quy định về Chức năng của đơn vị đột quỵ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 47/2016/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn