Chứng chỉ hành nghề dược có hiệu lực bao nhiêu năm?

Ngày hỏi:10/08/2021

Mình được cấp chứng chỉ hành nghề dược vào năm 2015, tới nay đã được 5 năm. Mình vẫn hoạt động nghề liên tục, không biết chứng chỉ của mình đã hết hạn hay chưa? Nếu rồi thì mình phải làm hồ sơ như thế nào? Mình cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chứng chỉ hành nghề dược có hiệu lực bao nhiêu năm?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 1 Điều 29 Luật Dược 2016 quy định về quản lý Chứng chỉ hành nghề dược, cụ thể như sau:

   Mỗi cá nhân chỉ được cấp một Chứng chỉ hành nghề dược. Trên Chứng chỉ hành nghề dược ghi đầy đủ phạm vi hành nghề mà người có Chứng chỉ hành nghề dược đáp ứng Điều kiện và được phép hành nghề. Chứng chỉ hành nghề dược không quy định thời hạn hiệu lực và có giá trị trong phạm vi cả nước.

   Như vậy, chứng chỉ hành nghề dược không có quy định về thời hạn hiệu lực. Cho nên, trường hợp của chứng chỉ của chị đã được cấp 05 năm vẫn được tiếp tục sử dụng. Trừ trường hợp:

   - Người hành nghề chết hoặc mất tích theo quyết định, bản án của Tòa án;

   - Không có giấy xác nhận hoàn thành đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chứng chỉ hành nghề dược
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn