Chứng chỉ hành nghề dược có thời hạn hiệu lực hay không?

Ngày hỏi:06/12/2018

Tôi có một số thắc mắc về Chứng chỉ hành nghề dược và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Chứng chỉ hành nghề dược có thời hạn hiệu lực hay không? Nếu có thì thời hạn này là bao lâu? Mong sớm nhận được sự giải đáp. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối với vấn đề này thì tại Khoản 1 Điều 29 Luật Dược 2016 có quy định như sau:

   "Điều 29. Quản lý Chứng chỉ hành nghề dược

   1. Mỗi cá nhân chỉ được cấp một Chứng chỉ hành nghề dược. Trên Chứng chỉ hành nghề dược ghi đầy đủ phạm vi hành nghề mà người có Chứng chỉ hành nghề dược đáp ứng Điều kiện và được phép hành nghề. Chứng chỉ hành nghề dược không quy định thời hạn hiệu lực và có giá trị trong phạm vi cả nước.

   Chứng chỉ hành nghề dược hết hiệu lực khi người hành nghề chết hoặc mất tích theo quyết định, bản án của Tòa án hoặc không có giấy xác nhận hoàn thành đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất."

   => Như vậy, theo quy định này thì Chứng chỉ hành nghề dược không quy định thời hạn hiệu lực của nó là bao lâu bạn nhé. Tuy nhiên, tại Điều này có quy định về những trường Chứng chỉ hành nghề dược hết hiệu lực như sau:

   + Khi người hành nghề chết hoặc mất tích theo quyết định, bản án của Tòa án;

   + Khi người hành nghề không có giấy xác nhận hoàn thành đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất.

   Kết luận: Chứng chỉ hành nghề dược không có thời hạn sử dụng, tuy nhiên nó sẽ đương nhiên hết hiệu lực trong một số trường hợp mà người hành nghề không còn hoặc không đáp ứng được các điều kiện để hành nghề.

   Trên đây là nội dung trả lời về thời hạn hiệu lực của Chứng chỉ hành nghề dược.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn