Chứng chỉ hành nghề thú y chỉ được sử dụng trong phạm vi tỉnh thành?

Ngày hỏi:12/11/2020

Nhờ tư vấn phạm vi sử dụng của chứng chỉ hành nghề thú y. Có trường hợp nào chứng chỉ này chỉ được sử dụng trong phạm vi một tỉnh thành nhất định hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chứng chỉ hành nghề thú y chỉ được sử dụng trong phạm vi tỉnh thành?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 3 Điều 22 Nghị định 35/2016/NĐ-CP có quy định về việc sử dụng chứng chỉ hành nghề thú y như sau:

   - Chứng chỉ hành nghề thú y về tiêm phòng, chẩn đoán, chữa bệnh, phẫu thuật động vật, tư vấn các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thú y được sử dụng trong phạm vi cả nước. Cơ quan cấp Chứng chỉ hành nghề không ghi vào Mục địa Điểm hành nghề;

   - Chứng chỉ hành nghề thú y của người phụ trách kỹ thuật tại cơ sở phẫu thuật động vật, khám bệnh, chẩn đoán bệnh, xét nghiệm bệnh động vật, buôn bán thuốc thú y được sử dụng trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

   - Chứng chỉ hành nghề thú y của người phụ trách kỹ thuật tại cơ sở sản xuất, kiểm nghiệm, khảo nghiệm, xuất khẩu, nhập khẩu thuốc thú y được sử trong phạm vi cả nước.

   Như vậy, thì ngoài trường hợp chứng chỉ hành nghề thú y của người phụ trách kỹ thuật tại cơ sở phẫu thuật động vật, khám bệnh, chẩn đoán bệnh, xét nghiệm bệnh động vật, buôn bán thuốc thú y được sử dụng trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Những trường hợp còn lại chứng chỉ hành nghề sẽ được sử dụng trong phạm vi cả nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT