Chuyển địa điểm nhà thuốc

Ngày hỏi:01/06/2015
Kính cháo quý cơ quan,Kính mong quý cơ quan giải đáp thắc mắc về việc chuyển đổi địa điểm kinh doanh nhà thuốc tây trên địa bàn Hà Nội. Nếu tôi chuyển đổi địa điểm thì có thể tiếp tục kinh doanh tại địa điểm mới trong thời gian đợi cấp giấy phép mới hay bắt buộc phải đợi thẩm định và được cấp chứng chỉ GPP? Người hỏi: Chu Lệ Quyên ( 09:28 01/06/2015)

  Nội dung này được Ủy ban Nhân dân Tp.Hà Nội, Cổng thông tin điện tử tư vấn như sau:

  • - Thủ tục Cấp Giấy chứng nhận đạt “Thực hành tốt nhà thuốc” GPP
   - Khoản 3, điều 24 Luật Dược số 34/2005/QH11 quy định về cơ sở bán lẻ thuốc có chỉ rõ: Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về địa bàn được mở cơ sở bán lẻ thuốc theo các hình thức quầy thuốc, đại lý bán thuốc của doanh nghiệp và tủ thuốc của trạm y tế phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội, thực trạng đội ngũ cán bộ y tế và nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong từng giai đoạn.
   - Theo khoản 2, điều 20, mục 2, chương IV, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 9/8/2006 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược: Cơ sở kinh doanh thuốc chỉ được hoạt động theo đúng địa điểm và phạm vi kinh doanh quy định trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.


  Nguồn:

  Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn