Có cần phải thay giấy đi đường mới khi Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội?

Ngày hỏi:23/08/2021

Cho em hỏi đợt giãn cách xã hội lần 3 này có cần phải thay giấy đi đường mới không ạ? Hay vẫn sử dụng tiếp giấy đi đường của đợt giãn cách trước ạ? Em ở Hà Nội ạ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phố Hà Nội ra Công điện 19/CĐ-UBND năm 2021 (ngày 21/8/2021) về tăng cường các biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, theo đó:

   Tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 06h giờ 00 ngày 06 tháng 9 năm 2021 trên phạm vi toàn Thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.

   Yêu cầu siết chặt việc cấp và quản lý giấy đi đường cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động của đơn vị, đảm bảo đúng đối tượng và quy định của Thành phố.

   Như vậy, tại Công điện 1, không có hướng dẫn thay đổi mẫu Giấy đi đường. Do đó, theo quan điểm chúng tôi thì chị vẫn được phép sử dụng mẫu Giấy cũ.

   Bên cạnh đó, Công văn 2562/UBND-KT năm 2021 thống nhất mẫu giấy tờ sử dụng cho một số đối tượng đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội: Tiếp tục sử dụng mẫu Giấy đi đường đã được ban hành kèm theo Công văn 2434/UBND-KT ngày 29/7/2021 của UBND Thành phố.

   Ngoài ra, người đi đường phải xuất trình kèm theo: Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân, lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

   Chị có thể tham khảo Mẫu giấy đi đường TẠI ĐÂY.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT