Có được đi ngân hàng khi áp dụng Chỉ thị 16 hay không?

Ngày hỏi:30/07/2021

Tôi muốn hỏi, HCM đang áp dụng chỉ thị 16 và chỉ thị 12. Vậy tôi muốn đi Ngân hàng để đóng tiền thẻ tín dụng (nếu đóng trễ sẽ bị phạt tiền lãi) thì có được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có được đi ngân hàng khi áp dụng Chỉ thị 16 hay không?
   (ảnh minh họa)
  • Mục 2.2 Công văn 2468/UBND-VX năm 2021 về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg hướng dẫn như sau:

   Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc tổ chức thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, nhất là việc bảo đảm giãn cách giữa người với người, gia đình với gia đình; thực hiện triệt để yêu cầu, quy định phòng, chống dịch:

   Về các nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời điểm áp dụng giãn cách:

   - Ngân hàng, chứng khoán bảo đảm hoạt động mức độ duy trì công suất tối thiểu để cung ứng kịp thời dịch vụ cần thiết, riêng đối với các chi nhánh hoặc phòng giao dịch, có thể tổ chức hoạt động luân phiên, bố trí nhân sự làm việc trực tiếp theo ca kíp, thực hiện nghiêm giãn cách; khuyến khích các đơn vị áp dụng phương thức “3 tại chỗ” để phòng tránh nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị.

   - Các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết yếu;

   ....

   Theo đó, thì ngân hàng thuộc nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời điểm áp dụng Chỉ thị 16 và Chỉ thị 12. Do đó, theo quan điểm của chúng tôi, anh vẫn có thể ra Ngân hàng để thực hiện giao dịch.

   Bên cạnh đó, anh phải phải có văn bản chứng minh ví dụ như giấy tờ đến hạn nộp, giấy giới thiệu bên phía ngân hàng để có thể chứng minh ra đường vì rất cần thiết (ảnh hưởng tới lợi ích của anh). Văn bản này thể hiện được anh không thể đóng qua online hoặc các hình thức khác.

   Tuy nhiên, việc được chấp nhận từ phía cơ quan chức năng hay không thì còn phụ thuộc vào giao dịch đó và tình hình dịch trên địa bàn anh sinh sống. Anh có thể liên hệ với Ngân hàng để hỗ trợ thêm về phương thức thanh toán.

   Mời anh tham khảo thêm bài viết sau:

   Ngân hàng có làm việc trong mùa dịch Covid-19 không?

   Trường hợp nào được ra khỏi nhà khi áp dụng Chỉ thị 16 tăng cường?

   Shipper có được phép giao hàng theo Chỉ thị 12 không?

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT