Có được sử dụng chứng chỉ hành nghề dược khi về quê làm việc?

Ngày hỏi:10/08/2021

Cho cháu hỏi, trường hợp cháu học và làm việc ở Hà Nội được 4 năm, trong quá trình đó cháu đã có chứng chỉ hành nghề dược. Tuy nhiên, bây giờ cháu về quê thì có được phép sử dụng chứng chỉ do HCM cấp để làm việc không? Quê cháu ở Bắc Giang ạ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có được sử dụng chứng chỉ hành nghề dược khi về quê làm việc?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 1 Điều 29 Luật Dược 2016 quy định về quản lý Chứng chỉ hành nghề dược như sau:

   - Mỗi cá nhân chỉ được cấp một Chứng chỉ hành nghề dược. Trên Chứng chỉ hành nghề dược ghi đầy đủ phạm vi hành nghề mà người có Chứng chỉ hành nghề dược đáp ứng Điều kiện và được phép hành nghề. Chứng chỉ hành nghề dược không quy định thời hạn hiệu lực và có giá trị trong phạm vi cả nước.

   - Chứng chỉ hành nghề dược hết hiệu lực khi người hành nghề chết hoặc mất tích theo quyết định, bản án của Tòa án hoặc không có giấy xác nhận hoàn thành đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất.

   Như vậy, căn cứ quy định trên thì chứng chỉ hành nghề dược có giá trị sử dụng trong phạm vi cả nước. Do đó, chị có thể sử dụng chứng chỉ do Hà Nội cấp để làm việc sử dụng ở quê.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chứng chỉ hành nghề dược
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn