Có được sử dụng Giấy đi đường công ty cấp để đi làm không?

Ngày hỏi:23/08/2021

Em làm ngân hàng, ở HCM ạ. Tuần trước em có được cấp giấy đi đường do công ty em phát. Không biết từ ngày 23/8 em sử dụng giấy này để lưu thông thì có được không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có được sử dụng Giấy đi đường công ty cấp để đi làm không?
   (ảnh minh họa)
  • Phụ lục 1 Ban hành kèm theo Công văn 2796/UBND-VX năm 2021 về tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh có hướng dẫn như sau:

   Mã số đơn vị cấp (In chìm trên phiếu)

   Đối tượng cấp Giấy phép lưu thông

   Đơn vị chủ trì quản lý, cấp giấy

   Đơn vị phối hợp

   Ghi chú
   (thực hiện từ 0 giờ ngày 23/8/2021 đến 0 giờ ngày 06/9/2021)

   1 B

   Người làm việc tại các lĩnh vực thiết yếu về tài chính: ngân hàng, chứng khoán.

   - Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố

   - Ủy ban chứng khoán Thành phố.

   Các ngân hàng, Công ty chứng khoán.

   Đồng thời, Công văn cũng có chỉ đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Thành phố, của Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố triển khai thực hiện phương án 3 tại chỗ hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” (tối đa 1/4 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị) và phải có mặt tại cơ quan, đơn vị trước 00 giờ ngày 23 tháng 8 năm 2021.

   Đối với các nhóm đối tượng được phép tham gia lưu thông vẫn thực hiện theo Công văn số 2718/UBND-VX ngày 15 tháng 8 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố, bắt buộc có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định.

   Do đó, bạn làm việc tại ngân hàng thuộc nhóm đối tượng được lưu thông thì từ 23/8/2021 buộc phải có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện 1B, được Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố cấp. Cho nên, đối với giấy đi đường trước đó công ty cấp thì không có giá trị sử dụng nữa.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT