Cơ quan nào có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ kê khai, kê khai lại giá thuốc dùng cho người?

Ngày hỏi:05/09/2017

Cơ quan nào có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ kê khai, kê khai lại giá thuốc dùng cho người? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Kim Anh, tôi đang làm việc tại CTCP dược phẩm Bến Tre. Công ty tôi sắp tới sẽ hoàn thành hồ sơ kê khai, kê khai lại giá thuốc dùng người. Tuy nhiên, có một số vấn đề tôi chưa nắm rõ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Cơ quan nào có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ kê khai, kê khai lại giá thuốc dùng cho người? Văn bản pháp luật nào quy định về những cơ quan này? Tôi mong sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (016523***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ kê khai, kê khai lại giá thuốc dùng cho người được quy định tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư liên tịch 50/2011/TTLT-BYT-BTC-BCT hướng dẫn thực hiện quản lý nhà nước về giá thuốc dùng cho người do Bộ Y tế - Bộ Tài chính - Bộ Công thương ban hành như sau:

  Thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ kê khai, kê khai lại giá thuốc:

  a) Cục Quản lý dược - Bộ Y tế tiếp nhận:

  - Hồ sơ kê khai giá thuốc nhập khẩu đăng ký, nhập khẩu vào Việt Nam.

  - Hồ sơ kê khai lại giá thuốc nhập khẩu.

  - Hồ kê khai giá thuốc sản xuất tại Việt Nam.

  b) Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận Hồ sơ kê khai lại giá thuốc sản xuất tại Việt Nam có trụ sở sản xuất thuốc đóng trên địa bàn.

  c) Cơ quan quản lý nhà nước về giá thuốc (Cục Quản lý dược-Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) trả giấy tiếp nhận hồ sơ kê khai giá thuốc trong ngày làm việc cho các cơ sở kinh doanh khi tiến hành nộp hồ sơ kê khai, kê khai lại giá thuốc. Giấy tiếp nhận hồ sơ kê khai, kê khai lại giá thuốc thực hiện theo Mẫu số 8-GT và Mẫu số 9-GT.

  Trên đây là nội dung quy định về cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ kê khai, kê khai lại giá thuốc dùng cho người. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 50/2011/TTLT-BYT-BTC-BCT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn