Cơ sở bán lẻ bán lẻ thuốc không đáp ứng yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn thuốc bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:13/03/2018

Hình thức xử phạt cơ sở bán lẻ bán lẻ thuốc không đáp ứng yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn thuốc được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Tây Ninh. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì cơ sở bán lẻ bán lẻ thuốc không đáp ứng yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn thuốc bị xử phạt ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Hồng Cẩm (0907****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt cơ sở bán lẻ bán lẻ thuốc không đáp ứng yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn thuốc là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 42 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cơ sở bán lẻ bán lẻ thuốc không đáp ứng yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn thuốc.

   Ngoài ra, cơ sở vi phạm còn bị buộc tiêu hủy toàn bộ số thuốc không bảo đảm chất lượng theo quy định tại Khoản 4 điều này.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt cơ sở bán lẻ bán lẻ thuốc không đáp ứng yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn thuốc. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn