Cơ sở chế biến thực phẩm sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:06/12/2016

Cơ sở chế biến thực phẩm sử dụng phụ gia thực phẩm không có thời hạn sử dụng bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phương, đang sinh sống ở Gia Lai. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cơ sở chế biến thực phẩm sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hữu Phương_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với cơ sở chế biến thực phẩm sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng được quy định tại Khoản 4 Điều 6 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng.

   Áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm từ 02 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm.

   ÁP dụng biện pháp khắc phục hậu quả là uộc tiêu hủy tang vật vi phạm đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với cơ sở chế biến thực phẩm sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn