Cơ sở đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược

Ngày hỏi:29/11/2018

Theo như tôi được biết thì Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới sửa đổi một số quy định tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP. Xin cho tôi hỏi, quy định mới có sửa đổi quy định về cơ sở đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP hay không? Nếu có thì nội dung cụ thể như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 6 Điều 5 Nghị định 155/2018/NĐ-CPĐiều 8 Nghị định 54/2017/NĐ-CP thì cơ sở đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược được quy định cụ thể như sau:

   1. Cơ sở đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược phải là một trong các tổ chức sau: Cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đào tạo chuyên ngành y, dược; cơ sở giáo dục có đào tạo mã ngành thuộc khối ngành khoa học sức khỏe; viện nghiên cứu có chức năng đào tạo chuyên ngành y, dược; cơ sở có chức năng đào tạo nhân lực y tế; các hội nghề nghiệp về dược;

   2. Cơ sở đào tạo cập nhật kiến thức chuyên môn về dược phải xây dựng chương trình đào tạo bao gồm các nội dung chính sau đây:

   a) Nội dung đào tạo bao gồm:

   - Kiến thức chuyên ngành;

   - Pháp luật và quản lý chuyên môn về dược;

   b) Thời gian đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược: tối thiểu 08 giờ.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn