Cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện có trách nhiệm như thế nào?

Ngày hỏi:04/10/2016

Cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện có trách nhiệm như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Quân, đang công tác tại cơ sở điều trị các chất dạng thuốc phiện tỉnh X. Tôi có một thắc mắc về quy định trách nhiệm của cơ sở điều trị, tôi nghe nói có quy định mới điều chỉnh về vấn đề này nhưng không rõ cụ thể như thế nào. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. xin cảm ơn. (Hồng Quân_Đồng Nai)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện được quy định cụ thể tại Điều 25 Nghị định 90/2016/NĐ-CP quy định về điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, theo đó:

   Trách nhiệm của cơ sở điều trị gồm:

   - Chỉ được thực hiện việc điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện sau khi đã công bố đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện.

   - Tổ chức điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện theo hướng dẫn chuyên môn do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định.

   - Định kỳ hàng tháng báo cáo danh sách người được điều trị, tình hình điều trị và tuân thủ điều trị của người tham gia điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 90/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn