Cơ sở hành nghề xoa bóp có hệ thống cửa ra vào của phòng xoa bóp không đúng quy định bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:03/03/2018

Hình thức xử phạt cơ sở hành nghề xoa bóp có hệ thống cửa ra vào của phòng xoa bóp không đúng quy định của pháp luật được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Phước. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, cơ sở hành nghề xoa bóp có hệ thống cửa ra vào của phòng xoa bóp không đúng quy định bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!   Đào Xuân Kha (kha***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt cơ sở hành nghề xoa bóp có hệ thống cửa ra vào của phòng xoa bóp không đúng quy định của pháp luật là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 32 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với cơ sở hành nghề xoa bóp có hệ thống cửa ra vào của phòng xoa bóp không đúng quy định của pháp luật.

   Mức phạt này đồng thời áp dụng đối với hành vi: Lợi dụng dịch vụ xoa bóp để hoạt động mại dâm.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt cơ sở hành nghề xoa bóp có hệ thống cửa ra vào của phòng xoa bóp không đúng quy định của pháp luật. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn