Cơ sở hành nghề xoa bóp không có tủ thuốc cấp cứu hoặc có nhưng không đủ thuốc bị xử lý thế nào?

Ngày hỏi:03/03/2018

Hình thức xử phạt cơ sở hành nghề xoa bóp không có tủ thuốc cấp cứu hoặc có nhưng không có đủ thuốc theo danh mục quy định được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Ninh Bình. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, hình thức xử phạt cơ sở hành nghề xoa bóp không có tủ thuốc cấp cứu hoặc có nhưng không có đủ thuốc theo danh mục quy định bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

Minh Long (long***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt cơ sở hành nghề xoa bóp không có tủ thuốc cấp cứu hoặc có nhưng không có đủ thuốc theo danh mục quy định là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm đ Khoản 2 Điều 32 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với cơ sở hành nghề xoa bóp không có tủ thuốc cấp cứu hoặc có nhưng không có đủ thuốc theo danh mục quy định hoặc thuốc đã hết hạn sử dụng.

   Mức phạt này đồng thời áp dụng đối với hành vi:

   - Có giường xoa bóp không bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật;

   - Không đặt chuông cấp cứu từ phòng xoa bóp;

   - Không bảo đảm ánh sáng, vệ sinh theo quy định của pháp luật;

   - Không bảo đảm diện tích phòng xoa bóp theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt cơ sở hành nghề xoa bóp không có tủ thuốc cấp cứu hoặc có nhưng không có đủ thuốc theo danh mục quy định. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn