Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có những quyền gì?

Ngày hỏi:06/10/2016

Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có những quyền gì? Chào Ban Biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Phương, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi vừa xin nghỉ ở bệnh viện đa khoa tỉnh và đang xin phép thành lập một phòng khám chuyên khoa mắt. Vì mới vừa tách ra thành lập phòng khám riêng nên tôi có thắc mắc là phòng khám của tôi sẽ có những quyền gì và quyền đó thể hiện ra sao? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email phuongkute***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được quy định tại Điều 52 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009. Cụ thể như sau:

   1. Được thực hiện các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật này; cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có đủ điều kiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế được khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe để lao động, học tập, làm việc và chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả khám sức khỏe của mình.

   2. Được từ chối khám bệnh, chữa bệnh nếu trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh mà tiên lượng bệnh vượt quá khả năng hoặc trái phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động nhưng phải giới thiệu người bệnh đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác để giải quyết. Trong trường hợp này, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh vẫn phải thực hiện việc sơ cứu, cấp cứu, theo dõi, chăm sóc, điều trị cho người bệnh cho đến khi người bệnh được chuyển đi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác.

   3. Được thu các khoản chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

   4. Được hưởng chế độ ưu đãi khi thực hiện các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là quy định về quyền của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn