Cơ sở khám chữa bệnh nhân đạo được tổ chức theo hình thức nào?

Ngày hỏi:17/01/2017

Cơ sở khám chữa bệnh nhân đạo được tổ chức theo hình thức nào? Chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Qua báo đài tôi thường thấy những thông tin về khám chữa bệnh nhân đạo, hiện tại tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về vấn đề này, nhưng có nội dung tôi còn chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh, chị trong Ban biên tập. Cơ sở khám chữa bệnh nhân đạo được tổ chức theo hình thức nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Khánh Linh (linh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo tổ chức theo hình thức được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 30/2014/TT-BYT về khám, chữa bệnh nhân đạo do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành như sau:

   a) Bệnh viện bao gồm bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện y học cổ truyền;

   b) Phòng khám bệnh, chữa bệnh bao gồm phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa, phòng chẩn trị y học cổ truyền;

   c) Nhà hộ sinh;

   d) Phòng khám chẩn đoán hình ảnh, phòng xét nghiệm;

   đ) Cơ sở dịch vụ y tế bao gồm cơ sở dịch vụ tiêm (chích), thay băng, đếm mạch, đo nhiệt độ, đo huyết áp, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, dịch vụ cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hình thức tổ chức cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2014/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khám chữa bệnh
  Chủ cơ sở khám chữa bệnh
  Cơ sở khám chữa bệnh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn