Cơ sở massage khách sạn 4 sao có nhất thiết phải có bác sĩ chuyên ngành không?

Ngày hỏi:09/09/2019

Xin chào ban biên tập, tôi đang kinh doanh khách sạn, sắp tới tôi có dự định mở thêm dịch vụ massage. Cho tôi hỏi là theo quy định hiện nay thì cơ sở massage khách sạn 4 sao có nhất thiết phải có bác sĩ chuyên ngành không? Xin được tư vấn

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ sở massage khách sạn 4 sao có nhất thiết phải có bác sĩ chuyên ngành không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 38 Nghị định 109/2016/NĐ-CP về Điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ xoa bóp (massage) thì:

   "3. Nhân sự:

   a) Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật đối với cơ sở dịch vụ xoa bóp phải là bác sỹ hoặc y sỹ hoặc kỹ thuật viên thuộc một trong các chuyên ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học cổ truyền hoặc có chứng chỉ đào tạo chuyên khoa phục hồi chức năng, vật lý trị liệu hoặc y học cổ truyền. Trường hợp có chỉ định thuốc thì người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phải là bác sỹ các chuyên ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học cổ truyền;

   b) Người làm việc tại cơ sở nếu có thực hiện kỹ thuật xoa bóp thì phải có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận đào tạo về xoa bóp do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp.

   Nhân viên thực hiện kỹ thuật xoa bóp phải mặc trang phục gọn, sạch, đẹp, có phù hiệu ghi rõ tên cơ sở, tên nhân viên, có ảnh 3 cm x 4 cm."

   Tuy nhiên, quy định này đã bị bãi bỏ bởi Khoản 27 Điều 10 Nghị định 155/2018/NĐ-CP. Do đó, theo quy định hiện nay thì Điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ xoa bóp (massage) không bắt buộc phải là bác sỹ hoặc y sỹ hoặc kỹ thuật viên thuộc một trong các chuyên ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học cổ truyền hoặc có chứng chỉ đào tạo chuyên khoa phục hồi chức năng, vật lý trị liệu hoặc y học cổ truyền.

   Do đó, cơ sở Massage khách sạn 4 sao không nhất thiết phải có bác sĩ chuyên ngành.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn