Cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm nông lâm thủy sản là gì?

Ngày hỏi:30/05/2017

Cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm nông lâm thủy sản là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM. Học kỳ này, em đang học môn pháp luật về y tế và vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong quá trình học, có một số khái niệm em chưa nắm vững. Anh chị cho em hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành, cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm nông lâm thủy sản là gì? Nội dung này được điều chỉnh bởi văn bản nào? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Em xin cảm ơn! 

Trần Nhật Minh (mingming***@yahoo.com)

    Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

    • Khái niệm cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm nông lâm thủy sản được quy định tại Khoản 4 Điều 3 Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Theo đó:

      Cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm nông lâm thủy sản: là nơi thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác nông, lâm, thủy sản; sản xuất muối.

      Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm nông lâm thủy sản. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT.

      Trân trọng!


    Nguồn:

    THƯ KÝ LUẬT
    Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
    Ý kiến bạn đọc

    Có thể bạn quan tâm:




    CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
    Cơ sở sản xuất
    Thực phẩm
    Chế biến nông lâm thủy sản
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn