Cơ sở sản xuất thuốc không báo cáo với cơ quan nhà nước khi có thay đổi theo quy định pháp luật bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:06/03/2018

Hình thức xử phạt cơ sở sản xuất thuốc không báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có thay đổi nhỏ theo quy định pháp luật được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì cơ sở sản xuất thuốc không báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có thay đổi nhỏ theo quy định pháp luật bị xử phạt ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

Thanh Hiền (hien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt cơ sở sản xuất thuốc không báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có thay đổi nhỏ theo quy định pháp luật là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 39 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với cơ sở sản xuất thuốc không báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có thay đổi nhỏ theo quy định pháp luật.

   Mức phạt này đồng thời áp dụng đối với hành vi: Không thực hiện báo cáo, cung cấp thông tin liên quan đến đăng ký thuốc tại Việt Nam về trách nhiệm của cơ sở đăng ký thuốc, cơ sở sản xuất thuốc hoặc theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trừ trường hợp có văn bản giải trình lý do và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận.

   Mức phạt trên đồng thời áp dụng đối với hành vi:

   - Không có nhân viên chuyên môn đáp ứng yêu cầu kiểm tra chất lượng thuốc và quản lý thuốc;

   - Không lưu giữ mẫu thuốc theo quy định của pháp luật;

   - Không lưu giữ hồ sơ sản xuất thuốc theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt cơ sở sản xuất thuốc không báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có thay đổi nhỏ theo quy định pháp luật. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn