Cơ sở sản xuất thuốc không cung cấp hồ sơ lô sản xuất thuốc theo yêu cầu bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:06/03/2018

Hình thức xử phạt cơ sở sản xuất thuốc không cung cấp hồ sơ lô sản xuất thuốc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì cơ sở sản xuất thuốc không cung cấp hồ sơ lô sản xuất thuốc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền bị xử phạt ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

Tuấn Vũ (vu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt cơ sở sản xuất thuốc không cung cấp hồ sơ lô sản xuất thuốc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 38 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không lưu trữ đủ hồ sơ, không cung cấp hồ sơ lô sản xuất thuốc cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có yêu cầu.

   Mức phạt này đồng thời áp dụng đối với hành vi: Không thực hiện báo cáo, cung cấp thông tin liên quan đến đăng ký thuốc tại Việt Nam về trách nhiệm của cơ sở đăng ký thuốc, cơ sở sản xuất thuốc hoặc theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trừ trường hợp có văn bản giải trình lý do và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt cơ sở sản xuất thuốc không cung cấp hồ sơ lô sản xuất thuốc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn